16 thg 10, 2013

Tự làm bánh kem nhỏ xinh

Share it Please
Cách làm vô cùng đơn giản nhưng không thể thiếu đi đường nét xinh xắn của những chiếc bánh kem. Chúng ta có thể làm những chiếc bánh này vào dịp họp mặt gia đình, bạn bè hoặc làm món tráng miệng sau các bữa ăn. Đây là công thức làm đơn giản nhưng bánh vẫn đủ ngon và hấp dẫn, các bạn thử trổ tài nội trợ nhé!

Ảnh


Nguyên vật liệu:

Vỏ bánh:

- 237ml sữa tươi không đường - 30g bơ -185g bột mì -235g kem tươi whipping cream
- 1 muỗng cafe đường, chút muối - 4 quả trứng cỡ trung và 1 lòng trắng trứng Kem:
- 70 -80g đường bột -4 – 8g vani

Lớp kem phủ:

- Bột cacao, trái cây cắt nhỏ, các loại hạt

Thực hiện: 

1.  Khởi động lò nướng làm nóng tới 200 độ C. Cho bơ, sữa, muối, đường vào nồi, đặt lên bếp đun nhỏ lửa cho bỏ tan chảy hoàn tòa. Khi bơ tan hết cho bột mì vào, dùng thìa gỗ trộn đều tay sao cho bột trở thành một hỗn hợp mịn mượt.

Ảnh

2. Chuyển bột sang tô đánh trứng, đánh khoảng 2 – 3 phút sao cho không thấy hơi nóng bốc lên nữa. Đập trứng ra một tô khác, sau đó từ từ đổ trứng vào phần bột đang trộn. Trộn đều cho đến khi hỗn hợp mịn màng và bóng đẹp. (Bạn cũng có thể dùng thìa để trộn trứng nhưng sẽ lâu hơn và vất vả hơn.)

Ảnh

3. Sau đó cho bột vào túi bắt kem có đui sò để sẵn. Bắt bột thành hình bông hoa hồng lên khay nướng đã lót sẵn giấy nến. Nướng bánh khoảng 10 – 15 phút sau đó giảm nhiệt độ xuống 175 độ C và nướng tiếp 10 – 15 phút nữa. Sau khi nướng chín, bạn lấy bánh ra khỏi lò dùng tăm xiên vài lỗ nhỏ lên mặt bánh để bánh thoát hết hơi tránh tình trạng bị mồ hôi làm xẹp bánh.

Ảnh

4. Làm kem phủ: Cho tô đánh kem vào ngăn đá tủ lạnh chừng 10 phút sau đó trút kem tươi, đường bột và vani vào. Đánh bông cứng kem tươi. Dùng túi bắt kem, bắt kem theo hình bông hoa hồng lên bề mặt bánh khi bánh đã nguội hoàn toàn. Rắc thêm bột cacao, trái cây tươi hoặc các loại hạt đập dập lên bánh tùy thích.

Ảnh

5.  Các bạn có thể cho thêm trái cây để trang trí chiếc bánh mình thêm màu sắc và hấp dẫn hơn. 

Ảnh hoàn tất







1 nhận xét:

  1. Nhìn thích quá, bữa nào mình cũng phải thử làm vài cái bánh kem nho nhỏ như vậy mới được. Cám ơn bài viết của bạn nha.

    Trả lờiXóa

Followers

Mua Bánh Online

Follow The Author