Khéo Tay Hay Làm


Tự làm bánh sinh nhật tặng người yêu không hề khó, bạn hãy thử làm theo công thức của chúng tớ để có sinh nhật ngọt ngào nhé!






Nguyên liệu:
- 3 trứng gà (để nhiệt độ phòng), mỗi quả khoảng 60 gr
- 70 gr bột đa dụng
- 20 gr bột ngô/ bột bắp
- 80 gr đường
- 25 gr dầu ăn
- 25 gr sữa tươi, hoặc nước cam…
- 1 thìa vani

Cách làm:
Bước 1: Bật lò nướng ở 170oC trong 10 phút. Đập trứng vào bowl inox sạch khô, không dính nước và cho đường vào.


Bước 2: Đặt lên 1 nồi nước sôi sao cho đáy bowl không chạm nước.
Bước 3: Dùng phới lồng quậy nhanh tay cho tan hết đường và trứng.


Bước 4: Khi đạt đến nhiệt độ khoảng 45oC thì bỏ bowl ra khỏi nồi và dùng máy đánh trứng đánh ở tốc độ cao nhất.
Đánh đến khi vẽ 1 đường ribbon (như ruy băng) mà đường đó không chìm là đạt yêu cầu.

Bước 5: Cho từ từ hỗn hợp sữa tươi, dầu ăn và vani vào, đánh ở tốc độ trung bình khoảng 30 giây rồi tắt máy.


Bước 6: Rây từ từ bột đa dụng và bột ngô vào hỗn hợp trên, trộn đều và nhẹ nhàng.


Bước 7: Đổ bột vào khuôn vuông 20 x 20 đã được lót giấy nến bên dưới, vỗ nhẹ vài cái vào thành để loại bỏ bọt khí.

Bước 8: Bỏ khuôn vào lò nướng ở 170oC, nướng 2 lửa trong vòng 20 phút hoặc dùng que tăm, thấy bột không dính vào que là bánh đã chín. Bỏ bánh ga-tô ra khỏi lò, rạch xung quanh thành bánh rồi úp ngược xuống giá (rack) để bánh thoát hơi và không xẹp.


Đây là bước cơ bản để làm cốt bánh, từ cốt bánh ga-tô này có thể cắt ra ăn ngay hoặc trang trí thêm để có một chiếc bánh đẹp và hấp dẫn. Chúc bạn làm bánh thành công.


Kem dùng để phủ, trang trí bánh sinh nhật có vài kiểu, từ đơn giản đến phức tạp. Afamily xin giới thiệu trước một kiểu đơn giản và ngon miệng nhất là kem tươi, thứ kem béo từ sữa, còn gọi là whipping cream. Trong các món ăn Âu, kem tươi lỏng này được dùng rất nhiều, trong các món soup rau, trong nước xốt cho món thịt, trong các món tráng miệng...

Kem phủ bánh từ kem tươi.

Kem tươi có ở dạng lỏng, trong hộp giấy, với hàm lượng chất béo là khoảng 37%.

Một hộp 250 ml là đủ phủ một bánh cho 6, 8 phần bánh.
Kem tươi mua về nên bỏ vào ngăn mát của tủ lạnh cho thật lạnh trước khi dùng.
Bát dùng đánh kem phải sạch, tốt nhất là bát inox, không có thì dùng bát nhựa, bỏ vào tủ lạnh cho bát hơi lạnh, khi đánh sẽ dễ hơn. Bình thường nếu nhiệt độ ngoài trời không quá nóng thì công đoạn bỏ bát vào tủ là hoàn toàn không cần thiết.
- 80 gr đường dạng bột.
- 1 gói va ni hoặc đường vani nhỏ.

Sau khi bánh đã được để thật nguội, mới đem kem ra đánh.
Bỏ kem lỏng vào bát, dùng máy đánh trứng, đánh ở tốc độ trung bình, theo vòng tròn, từ trong lòng ra ngoài, hơi tăng dần tốc độ và dừng ngay khi thấy kem đủ bông, mượt, nếu đánh quá tay kem sẽ chắc lại như bơ, lúc đó kem mất độ mềm mượt và rất khó sử dụng.

Cách trang trí một bánh ga tô sinh nhật cho trẻ em đơn giản nhất, là dùng dao trét kem và phủ đều lên mặt bánh, láng cho đều, rồi dùng các phụ kiện sinh động làm từ kẹo hoặc hoa quả tươi cắt lát, trình bầy cho đẹp.

Bạn cũng có thể cắt bánh gato thành hình tròn, dùng những lát hạt hạnh nhân để gắn lên xung quanh thành bánh, giúp che phần trắng.
Cách cầu kỳ hơn là bắt hoa trang trí. Để có thể trang trí bánh với kem tươi thành văn hoa, thì cần một túi đựng kem để vắt và một mũi đui gắn liền vào túi để tạo hình.


Sau khi kem được đánh bông, bỏ kem vào túi này và vắt kem lên bánh, chủ yếu là trang trí đường diềm của bánh cho đẹp, trên mặt bánh có thể bầy hoa quả hoặc kẹo các loại.
Thêm một cây nến sinh động phù hợp với tuổi bé là bạn có một chiếc bánh sinh nhật mừng "cục cưng".

Cách làm kem bơ đơn giản nhất
Phần kem trang trí bên ngoài chiếc bánh này hoàn toàn được làm từ công thức bơ + sữa đặc rất đơn giản dưới đây, chỉ dùng một chút mầu thực phẩm để tạo mầu thôi các bạn ạ.
Dùng 1 bánh bơ 250 gr và gần 1/3 lon sữa đặc có đường.
Nếu bánh to và định trang trí nhiều họa tiết thì dùng hai bánh bơ ( 500 gr ) và ½ lon sữa đặc có đường.

Bỏ bơ và sữa đặc vào trong bát, âu lớn, dùng máy đánh trứng, đánh ở tốc độ trung bình cho đến khi thấy kem thật mượt, mịn, có mầu trắng kem, thì bỏ hương liệu như va ni hoặc khác vào đánh tiếp hỗn hợp kem ở tốc độ mạnh, để làm kem cứng và nổi mầu trắng kem, lúc này có thể dừng.
Kem vừa đánh xong nên dùng ngay. Nếu bỏ vào tủ lạnh thì khi dùng lại phải chờ cho kem mềm bớt.
Chia kem làm nhiều phần theo chủ ý muốn hòa mầu thực phẩm.
Dùng túi và đui để bắt bông hoa như thường.

(Sưu tầm)

CÁCH LÀM BÁNH KEM ĐƠN GIẢN

Nguyên liệu làm bánh kem
+ 1 quả trứng
+ 30g bột mì
+ 30g đường
(muốn to muốn nhỏ thì cứ nhân lên ....)



Cách làm bánh kem

- Đập trứng ra vô cái chậu + đường
- Đánh lên bằng mixer, nếu không có máy thì dùng muscle mà đánh bằng đồ đánh giống như cái lò xo có bán ngoài chợ . Đánh lên cho nó nổi là được, nổi là sao chớ? là cầm cái đồ đánh lên mà trứng không chảy xuống, mà dính vào và "stay" trên cái đồ đánh trứng.

- Bỏ từ từ bột mì + "vờ ní là" thứ bột đó vô rồi quậy nhẹ nhẹ thôi cho tới khi bột hoà hết vô trứng là được. Ở đời có gì "wậy wá" mà chịu cho nổi.
- Đổ hợp chất vô khuôn đã có lót giấy để bánh không dính vô khuôn

- Bỏ vô lò nướng, "nghe" thấy mùi thơm thì đợi từ mười đến mười lăm phút tuỳ bánh lớn bánh nhỏ là được "gồi" Không có lò điện thì xài loại lò than cũng được gọi là "cái khó nó ...ló cái khôn"... đó mà. Có thể thử bánh chín chưa bằng cách dùng một chiếc đũa, đâm vô cái bánh rồi rút đũa ra nếu bánh đã chín thì nó khô và không dính nhớp nháp vô cái đũa.

- Lấy ra bỏ lên dĩa cho nguội xuống. Ở đời (lại ở đời ...) "nóng wá là hư chiện hết"


Nguyên liệu làm kem

+ Một lòng trắng trứng
+ 50g đường
+ 100g bơ

Cách làm kem

Bơ thì dùng loại "bơ lạt", bơ lạt là sao? là không phải bơ mặn, unsalted butter, ngoài chợ Bến Thành hay Safeway có bán

- Bỏ đường vô nồi + nước, sấp sấp mặt đường thôi nấu lửa nhỏ thôi. Cho tới khi đường tan và hơi keo
lại là được. Keo lại là sao chớ? Thì dùng cái đũa, nhúng vô chất lỏng đó đưa lên mà nó không chảy te te xuống thì được, hay là dùng hai ngón tay, ahhhhh coi chừng nóng nha. nhấp nhấp thấy "kẹo kẹo" như tơ là được.

- Đổ cái chất lỏng khi mới đem xuống từ bếp (đang rất nóng) đó vô chậu đã có để lòng trắng rồi đánh mạnh và liên tục thế công mà đánh chứ không lùi... Đánh cho tới lúc kem đứng là được, đứng là sao? Trời ơi hỏi woài (theo cách thử của đánh bánh Ok)

- Bỏ bơ xắc nhỏ vô đánh tiếp, khi nào thấy hợp chất trở thành
mịn màng là được, cái gì mà mịn màng thì cũng ... phê

- Trét kem bơ đó lên bánh,

Ahhh, vậy là các bạn đã có cái bánh kem sinh nhật đó còn muốn làm "khúc thông khúc gỗ" thì pha cà fê thiệc kẹo rồi trộn chung với kem bơ, thơm hết biết mà có mầu nâu nâu rồi trét lên cái bánh dùng khuôn hình cái khúc gỗ --> bánh Noel đây rồi.




BÁNH BÔNG LAN MẬT ONG CHO BUỔI SÁNG CUỐI TUẦN


Bánh bông lan thơm nức mùi sữa, ngọt dịu vị của mật ong, dễ làm mà ngon miệng dành cho bà nội trợ bận rộn.





Nguyên liệu:

- 4 quả trứng gà, mỗi quả nặng nguyên lẫn vỏ là 60g

- 110g bột mỳ

- 80g đường cát trắng

- 20ml mật ong

- 50ml sữa tươi không đường

- 1 thìa nhỏ vani

- nửa thìa nhỏ muối.

Cách làm:


Bước 1:
- Cho bột mỳ ra bát, dùng đồ rây, rây bột hai lần cho thật mịn.



Bước 2:
- Dùng khuôn chữ nhật có lót giấy chống dính hoặc bôi một lớp bơ hơ chảy để chống dính.



Bước 3:
- Cho sữa ra bát, để vào lò vi sóng bấm khoảng 40 giây, lấy ra trộn mật ong vào, để qua một bên.



Bước 4:
- Lòng trắng trứng đánh ra âu sạch, dùng máy đánh trứng đánh bông tầm 1 phút thì thêm đường, muối vào đánh cùng, tùy theo tốc độ của máy đánh từ 8 đến 10 phút đến khi hỗn hợp lòng trắng nhấc ngược que máy đánh trứng lên không chảy thành từng dòng là đạt. 





Bước 5:


- Cho tiếp lòng đỏ trứng vào đánh cùng, đánh tiếp khoảng từ 2 đến 3 phút đến khi hỗn hợp lòng đỏ quyện với lòng trắng.





Bước 6:


- Rây từ từ bột mỳ, vani vào, dùng thìa gỗ lớn trộn đều thành hỗn hợp đồng nhất.





Bước 7:


- Cho hỗn hợp sữa và mật ong ở bước 3 vào trộn cùng, trộn nhẹ tay.





Bước 8:


- Đổ hỗn hợp bột vào khuôn, dùng tay đập khuôn xuống mặt bàn cho vỡ bớt bọt khí.


- Lò bật nóng trước 165 độ C khoảng 4 phút, cho khuôn bánh vào nướng.





Bước 9:


- Nướng từ 40 đến 45 phút đến khi bề mặt bánh vàng, lấy ra khỏi khuôn, để nguội, bóc bỏ lớp giấy nến, bọc kín cho vào tủ lạnh từ 3 đến 4 tiếng đồng hồ. Lấy ra cắt thành từng lát vừa ăn, dùng kèm với nước trà nóng.










Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Followers

Mua Bánh Online

Follow The Author