Bánh bông lan thơm nức mùi sữa, ngọt dịu vị của mật ong, dễ làm mà ngon miệng dành cho bà nội trợ bận rộn.
Nguyên liệu:
- 4 quả trứng gà, mỗi quả nặng nguyên lẫn vỏ là 60g
- 110g bột mỳ
- 80g đường cát trắng
- 20ml mật ong
- 50ml sữa tươi không đường
- 1 thìa nhỏ vani
- nửa thìa nhỏ muối.
Cách làm:
Bước 1:
- Cho bột mỳ ra bát, dùng đồ rây, rây bột hai lần cho thật mịn.
Bước 2:
- Dùng khuôn chữ nhật có lót giấy chống dính hoặc bôi một lớp bơ hơ chảy để chống dính.
Bước 3:
- Cho sữa ra bát, để vào lò vi sóng bấm khoảng 40 giây, lấy ra trộn mật ong vào, để qua một bên.
Bước 4:
- Lòng trắng trứng đánh ra âu sạch, dùng máy đánh trứng đánh bông tầm 1 phút thì thêm đường, muối vào đánh cùng, tùy theo tốc độ của máy đánh từ 8 đến 10 phút đến khi hỗn hợp lòng trắng nhấc ngược que máy đánh trứng lên không chảy thành từng dòng là đạt.
Bước 5:
- Cho tiếp lòng đỏ trứng vào đánh cùng, đánh tiếp khoảng từ 2 đến 3 phút đến khi hỗn hợp lòng đỏ quyện với lòng trắng.
Bước 6:
- Rây từ từ bột mỳ, vani vào, dùng thìa gỗ lớn trộn đều thành hỗn hợp đồng nhất.
Bước 7:
- Cho hỗn hợp sữa và mật ong ở bước 3 vào trộn cùng, trộn nhẹ tay.
Bước 8:
- Đổ hỗn hợp bột vào khuôn, dùng tay đập khuôn xuống mặt bàn cho vỡ bớt bọt khí.
- Lò bật nóng trước 165 độ C khoảng 4 phút, cho khuôn bánh vào nướng.
Bước 9:
- Nướng từ 40 đến 45 phút đến khi bề mặt bánh vàng, lấy ra khỏi khuôn, để nguội, bóc bỏ lớp giấy nến, bọc kín cho vào tủ lạnh từ 3 đến 4 tiếng đồng hồ. Lấy ra cắt thành từng lát vừa ăn, dùng kèm với nước trà nóng.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét